ENGLISH

Hội nghị khoa học xúc tác - hấp phụ toàn quốc lần thứ IX

Ngày 04/8/2017, Trường Đại học Quy Nhơn đã phối hợp với Hội Khoa học công nghệ Xúc tác và Hấp phụ Việt nam tổ chức thành công Hội nghị khoa học Xúc tác – Hấp phụ toàn quốc lần thứ IX tại Quy Nhơn. Chủ đề của Hội nghị lần này được xác định là:“Công nghệ và vật liệu xúc tác – hấp phụ tiên tiến vì sự phát triển bền vững”. Hội nghị bao gồm phiên toàn thể và 2 phân ban: phân ban 1 – “Xúc tác và hấp phụ phục vụ công nghiệp lọc hoá dầu và bảo vệ môi trường”, phân ban 2 – “Tổng hợp vật liệu xúc tác và hấp phụ mới – tiên tiến”. Ngoài các báo cáo mời, có 100 bài báo khoa học được duyệt phản biện và đăng tải trên 4 số của Tạp chí Xúc tác và Hấp phụ Việt Nam.
Đây là diễn đàn khoa học uy tín được tổ chức 2 năm 1 lần, là dịp để các nhà khoa học, công nghệ trao đổi học thuật, công bố các kết quả nghiên cứu mới, chia sẻ các kinh nghiệm và định hướng nghiên cứu về xúc tác, hấp phụ và các lĩnh vực liên quan.
 
Tham dự với Hội nghị khoa học Xúc tác – Hấp phụ toàn quốc lần thứ IX có trên 150 nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, tập đoàn, tổng công ty trong và ngoài nước về các lĩnh vực xúc tác, hấp phụ, năng lượng, chế biến dầu khí, phân bón, hóa chất, hóa học xanh, thiết bị nghiên cứu xúc tác – hấp phụ,…; trong đó có các nhà khoa học đầu ngành tại Việt nam như GS.TSKH. Hồ Sĩ Thoảng, GS.TSKH. Ngô Thị Thuận, GS.TSKH. Nguyễn Đức Hùng, GS.TSKH. Lưu Cẩm Lộc,… và các nhà khoa học uy tín quốc tế như GS. Shang-Bin Liu (Hội Xúc tác – Hấp phụ Đài Loan), GS. Feng-Shou Xiao (Đại học Zhejiang, Trung Quốc),…
 
Trong bài phát biểu chào mừng Hội nghị, PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Hiệu trưởng Trưởng Đại học Quy Nhơn đã bày tỏ niềm vinh dự và hân hoan được đồng tổ chức Hội nghị Khoa học Xúc tác - Hấp phụ toàn quốc lần thứ IX tại nhà trường, đồng thời nêu bật tầm quan trọng và ý nghĩa của Hội nghị này đến việc phát triển các nghiên cứu cơ bản, ứng dụng của lĩnh vực xúc tác và hấp phụ vì sự phát triển bền vững của khu vực và của đất nước. Sự kiện khoa học này rất có ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động hướng đến kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường Đại học Quy Nhơn (1977-2017).
 
Bên lề Hội nghị, các hoạt động diễn ra song song bao gồm: Hội thảo chuyên đề về hợp tác trong lĩnh vực xúc tác giữa Việt Nam và Đài Loan (The 2nd Vietnam-Taiwan Joint Symposium on Catalysis); Đại hội giữa nhiệm kỳ 2015-2020 của Hội KHCN Xúc tác và Hấp phụ Việt Nam; Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Quy Nhơn với Viện Kỹ thuật Hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
 
Trong phiên bế mạc Hội nghị, lãnh đạo Hội KHCN Xúc tác và Hấp phụ Việt Nam đã trao quyền tổ chức Hội nghị khoa học Xúc tác – Hấp phụ toàn quốc lần thứ X vào năm 2019 cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.
 
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Hội nghị:
 
 
 
Nguồn:  www.qnu.edu.vn
instagram beğeni hilesi hacklink wso shell