ENGLISH

MÙA HÈ XANH KHOA HOÁ 2017

 

 MÙA HÈ XANH KHOA HOÁ 2017

Chúng tôi đã có những năm tháng tuổi trẻ đẹp như thế!

“Nếu đời người là một cuốn phim, thì quãng đời sinh viên có lẽ là những thước phim sôi động nhất. Khi ta trẻ, ta có rất nhiều sự lựa chọn cho cuộc đời mình. Riêng với chúng tôi, chúng tôi đã chọn dành một phần thời gian tuổi trẻ cho những hoạt động tình nguyện”.

 

Tạm biệt Đại học Quy Nhơn – các chiến sĩ tình nguyện Khoa Hoá thẳng tiến núi rừng An Lão.

  Kỳ hè 2017 của sinh viên Khoa Hóa - Đại học Quy Nhơn đã được mở đầu và khuấy động bằng chiến dịch Mùa hè xanh do Liên Chi Đoàn Hoá học và Liên Chi Hội Hoá học phối hợp tổ chức, bao gồm 44 sinh viên và 1 giảng viên, diễn ra từ ngày 5/7/2017 đến ngày 11/7/2017 tại thôn II, xã An Vinh, huyện An Lão, tỉnh Bình Định.

  Xã An Vinh là một trong những địa bàn khó khăn bậc nhất của huyện miền núi An Lão. Phía bắc tiếp giáp tỉnh Quảng Ngãi, phía tây tiếp giáp xã An Toàn, phía đông giáp xã An Trung và An Dũng. Nơi đây địa hình đồi núi hiểm trở với mật độ dân số thấp và phần lớn là người đồng bào H're.

  Sáng ngày 5/7, tạm biệt thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp và vượt gần 150 km đường núi quanh co, xã An Vinh đón Đoàn với một buổi trưa hè rực rỡ nắng. Sau khi bốc dỡ đồ đạc, dụng cụ và lắp đặt các khu sinh hoạt, Đoàn đã nhanh chóng khảo sát tất cả các vị trí làm việc.

  Hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới:

  Trong hai ngày đầu tiên, với sự hỗ trợ của thanh niên thôn II, Đoàn đã đắp đá, san lấp và tu sửa hoàn chỉnh 3 con đường núi dẫn từ trung tâm thôn đến các thửa ruộng bậc thang, với tổng chiều dài hơn 1 km.

 

Con đường số 1

Con đường số 2

Con đường số 3

Hai ngày sau đó, Đoàn giúp dân hốt đất đá, sửa chữa lại hệ thống kênh mương, khai thông dòng chảy của mương dẫn nước với tổng chiều dài gần 1,2 km.

Cảo mương dẫn nước

  Hoạt động bảo vệ môi trường:

  Để giúp nhân dân thôn II làm sạch môi trường và góp phần nâng cao nhận thức giữ gìn vệ sinh môi trường cho các em học sinh, vào những ngày cuối cùng của chiến dịch Đoàn đã tiến hành phát quang các con đường liên thôn, đào 5 hố rác, cắm biển chỉ dẫn và phối hợp với các em học sinh cấp 2 thu gom rác các con đường trong toàn thôn với tổng chiều dài hơn 2 km. 

Cùng các em học sinh cấp 2 thu gom rác

Cùng các em học sinh cấp 2 thu gom rác thải

Đào hố rác và thu gom rác trong thôn

  Tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội và hoạt động chăm lo cho thiếu nhi:

  Đoàn Mùa hè xanh Khoa Hoá đã trao tặng 10 suất quà cho 10 cụ già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn và 20 suất quà cho 20 em học sinh. Hơn nữa, Đoàn còn tổ chức 4 buổi dạy vẽ, hát, tổ chức các trò chơi tập thể và 6 buổi chiếu phim hoạt hình, sinh hoạt văn nghệ cho thiếu nhi địa phương. Đã 6 năm qua mới có một đoàn tình nguyện lên thôn II vì vậy các em nhỏ nơi đây mới đầu có vẻ khá lạ lẫm với các tình nguyện viên của Đoàn, tuy nhiên bằng sự nhẹ nhàng, yêu thương và thân thiện, các em học sinh đã nhanh chóng gần gũi và yêu quý các Thầy Cô giáo trẻ.

Tặng quà cho các cụ già khó khăn trong thôn

Tặng quà cho các em học sinh cấp 1

Dạy vẽ cho các em học sinh

Sản phẩm của các em học sinh

Dạy các em 50 bài hát thiếu nhi Việt Nam hay nhất thế kỷ 20

Tổ chức trò chơi tập thể cho học sinh

Chăm sóc các em học sinh giữa giờ ra chơi

  Hoạt động giao lưu văn nghệ - thể thao:

  Các chiến sĩ tính nguyện đã tiến hành cải tạo sân bóng chuyền thôn II, trao tặng bóng mới và lưới mới cho thanh niên trong thôn. Hai bên đã tổ chức 5 buổi giao lưu bóng chuyền với đội ngũ cổ động viên đông đảo và sôi nổi. Ngoài giao lưu bóng chuyền, Đoàn còn tổ chức 2 buổi giao lưu văn nghệ với cán bộ, Chi Đoàn và thanh thiếu niên thôn II.

 

Giao lưu bóng chuyền với thanh niên thôn II

  Tổng kết chiến dịch Mùa Hè Xanh 2017 của Khoa Hoá:

  Tuy thời gian Đoàn ở lại làm công tác tình nguyện tại thôn II không được nhiều, nhưng dường như cũng đủ để nhân dân thôn II thương mến và yêu quý màu áo xanh của các chiến sĩ tình nguyện. Sự yêu thương, nuối tiếc và chút thoáng buồn của người dân đã làm cả Đoàn không muốn rời xa nơi này. Tại buổi lễ tổng kết, Đoàn đã lắng nghe những tâm sự và phát biểu cảm ơn của cán bộ thôn và xã An Vinh. Đoàn cũng đã trao cờ lưu niệm cho chi đoàn thôn II và cảm ơn sự giúp đỡ của cán bộ và nhân dân đã giúp Đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trao cờ lưu niệm cho Chi Đoàn thôn II xã An Vinh

Các chiến sĩ tình nguyện giao lưu đốt lửa trại cùng với nhân thôn II

LCĐ & LCH Hóa Học

 

 

 

instagram beğeni hilesi hacklink wso shell