ENGLISH

TRUNG THU CHO EM - 2016

Trăng tháng tám đã dần tròn, báo hiệu một mùa trung thu nữa lại về. Đối với các em thiếu nhi tại làng chài Hải Minh, với điều kiện địa khó khăn, sở vật chất vẫn còn thiếu thốn, trung thu của các em không quá ồn ào, rộn , không nhiều những chiếc đèn lồng rực rỡ, lại càng ít hơn những mâm cỗ trông trăng.Với mong muốn mang đến cho các em không khí trung thu vui tươi, đầm ấm, đồng thời giúp các em hiểu ý nghĩa của Tết cổ truyền dân tộc hiểu biết về các trò chơi dân gian, được sự cho phép của Liên Chi đoàn Hóa học cũng như lãnh đạo địa phương, ngày 10/09/2016, Đội TNXK Khoa Hóa đã tổ chức chương trình “Trung thu cho em” tại làng chài Hải Minh, phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn.

Đội thanh niên xung kích Khoa Hóa  mặt tại làng chài Hải Minh

Thông qua 2 nhân vật quen thuộc, chị Hằng chú Cuội, chương trình đã dẫn dắt cho các em biết ý nghĩa của ngày Tết trung thu, tạo điều kiện cho các em tham gia các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, tổ chức cho các em phá cỗ, rước đèn. Chương trình đã trao tặng hơn 250 phần quà bao gồm bánh trung thu, sữa lồng đèn giấy cho các em thiếu nhi. Kinh phí của chương trình được từ quỹ hoạt động của Đội cũng như hoạt động bán bút gây quỹ. Đồng thời, Đội cũng nhận được sự hỗ trợ kinh phí từ Liên Chi đoàn Khoa, lãnh đạo tại địa phương một số mạnh thường quân.

Hình ảnh thân quen giữa chị Hằng chú Cuội cùng với các em nhỏ làng chài Hải Minh

Chương trình khép lại trong tiếng trống lân rộn , trong ánh nến lập lòe của hơn 200 chiếc lồng đèn giấy, hơn hết niềm vui sướng, hớn hở của các em bên món quà nhỏ trước thềm năm học mới. Đây thực sự động lực to lớn để Liên chi đoàn  Đội TNXK Khoa Hóa tổ chức thêm các chương trình tình nguyện ý nghĩa hơn trong tương lai.

Những chú lân vui nhộn đêm Trung thu

ĐỘI TNXK - LCĐ KHOA HÓA

instagram beğeni hilesi hacklink wso shell